Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Cơ hội và lối đi mới cho những ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế

Những năm gần đây tuy chương trình giáo dục của nước ta có những bước tiến mới đáng ghi nhận. Tuy nhiên hiện nay vẫn không ích bạn trẻ khi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng Cao đẳng, Đại học nhưng vẫn không thể thỏa mãn tiêu chí đặt ra của các nhà tuyển dụng do kiến thức đã học không đáp ứng nhu cầu thực tế của cuộc sống. Xã hội phát triển, giáo dục cũng phải thay đổi phương thức đào tạo sau cho phù hợp với tình hình mới. Trường dạy nghề ẩm thực Western ra đời tại Tp.Cần Thơ là đơn vị tiền thân của Trường dạy nghề ẩm thực Netspace, đơn vị trực thuộc Trường cao đẳng nghề iSPACE Tp.HCM đã và đang mở ra mô hình đào tạo giáo dục hiện đại và chấp thêm đôi cánh cho những ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế.

Học đầu bếp Quốc Tế để có thể làm việc ở nước ngoài

            Trường dạy nghề ẩm thực Western tọa lạc tại số 140 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường An Hội, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ là nơi triển khai mô hình đào tạo Bếp trưởng và Đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế đầu tiên và duy nhất tại khu vực ĐBSCL. Với phương thức đào tạo 90% thực hành, 10% lý thuyết, đây là bước đột phá mới cho mô hình giáo dục hiện đại đáp ứng nhu cầu của người học và phần nào lắp được lỗ hổng giữa các đào tạo hàn lâm lẫn đào tạo cầm tay chỉ việc theo nhu cầu từng doanh nghiệp. Ths. Trần Vân Đằng – Phó Hiệu trường Trường dạy nghề ẩm thực Western cho biết: “Với lợi thế hoạt động lâu năm trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn và ẩm thực nên chúng tôi đã đào tạo ra nhiều chủ nhà hàng, chủ quán ăn, những nhà quản trị nhà hàng, khách sạn, những Đầu bếp chuyên nghiệp… cung ứng cho cả 1 thị trường rộng lớn tại 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL nên chúng tôi có một lợi thế rất lớn đó là mối quan hệ thân thiết với hệ thống nhà hàng khách sạn chuẩn 3 sao, 4 sao, 5 sao trải dài khắp khu vực ĐBSCL và đặc biệt Trường dạy nghề ẩm thực Western được sự bảo trợ về chuyên môn của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (một Hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên) và Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL. Chính những đơn vị đó đãng cung cấp tài nguyên học tập và môi trường thực tiễn để học viên tiếp cận và được truyền đạt sâu hơn, rộng hơn”. Tại Trường dạy nghề ẩm thực Western sẽ được đào tạo để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp bởi những giảng viên chuyên nghiệp là những Bếp trưởng các nhà hàng, khách sạn 5 sao đến từ khắp cả nước, chủ lực là giảng viên có chuyên môn sâu, có thâm niên nghề bếp đến từ Tp.HCM. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Trường dạy nghề ẩm thực Western các học viên còn được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với những Siêu đầu bếp, Bếp đỉnh, Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Không những thế khi hoàn thành khóa học, các học viên phải trải qua một kỳ thực tập thực tế tại các nhà hàng, khách sạn lớn chuẩn 3 sao trở lên trú đóng trên địa bàn ĐBSCL nhằm giúp các học viên tiếp cận quy trình bếp hiện đại và có đẳng cấp.

Cuộc thi của những người đầu bếp giỏi

            Tại Trường dạy nghề ẩm thực Western với hệ thốn cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn Quốc tế với đầy đủ bếp Á, bếp Âu, bếp Việt và quầy bar hiện đại nên các học viên được tiếp cận và thỏa trí học tập, thực hành và thể hiện kiến thức đã học một cách thuần thục nhất. Ngoài những kiến thức chuyên môn.Trường dạy nghề ẩm thực Western còn đào tạo cho học viên kỹ năng nghề nghiệp thời hội nhập và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Học để làm việc ngay

            Hầu hết học viên, sinh viên khi ra trường đều mong muốn tìm 1 việc làm phù hợp với chuyên ngành được đào tạo, thế nhưng trên thực tế để kiếm được việc làm ưng ý, phù hợp với chuyên ngành của mình không phải là chuyện dễ dàng gì. Để giải quyết vấn đề nan giải này BGH Trường dạy nghề ẩm thực Western đã chủ động liên kết với các nhà hàng khách sạn lớn tại ĐBSCL như: Ninh Kiều, Ninh Kiều 2, Hoa Sứ, Mường Thanh, Cây Bưởi, Bạc Liêu, Hàm Luông, Uyên Ương Trà Vinh, Ánh Nguyệt Cà Mau… để tạo điều kiện cho các học viên có ngay việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là bước đột phá của Trường dạy nghề ẩm thực Western và mở ra một hướng đi mới cho những ai yêu thích và mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế. Ông Nguyễn Văn Bỉnh – Bếp trưởng nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều 2 cho biết thêm: “Việc tuyển dụng nhân sự là học viên theo học tại Trường dạy nghề ẩm thực Western có lợi thế là học viên tại đây được đào tạo kiến thức sâu, rộng, chuyên môn vững vàng. có thể nhận việc ngay nên chúng tôi không phải đào tạo lại tốn nhiều thời gian”. Ths.Trần Vân Đằng còn cho biết thêm:“Về hướng sắp tới với lợi thế chuyên về ẩm thực và du lịch Trường dạy nghề ẩm thực Western sẽ phát triển thêm 1 số ngành nghề chuyên sâu về ẩm thực và du lịch theo hướng thực hành như Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn cao cấp. Đặc biệt, Trường dạy nghề ẩm thực Western là đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng nghề iSPACE nên định hướng Trường dạy nghề ẩm thực Western sẽ mở ra những ngành nghề ẩm thực và du lịch Bậc Trung cấp, Cao đẳng và đồng thời đầu tư sâu cho bạn học viên tiếp cận sâu những chương trình đào tạo tiên tiến ở nước ngoài”.
            Ngành du lịch và ẩm thực tại khu vực ĐBSCL vẫn đang thiếu hụt nhân sự, cung không đủ cầu thì việc ra đời Trường dạy nghề ẩm thực Western tại Tp.Cần Thơ đã và đang tạo thêm 1 nguồn nhân lực mới chất lượng cao cho khu vực ĐBSCL cũng như nhu cầu nhân lực cho xã hội trong tương lai.

Không có nhận xét nào: